🥮
Bakes Mooncake 2023 - Project Recap
Built with
🥮 🥮

Bakes Mooncake 2023 - Project Recap

Created
September 24, 2023 10:32 PM
Date
Empty
Type
Empty
1 more property

Bakes qua các mùa trung thu

Bakes ra mắt sản phẩm bánh trung thu lần đầu năm 2019 khi vẫn còn là một tiệm bánh online với tinh thần tìm tòi học hỏi. Khi đó, mỗi chiếc bánh được trang trí thủ công, độc bản nhưng gặp khá nhiều giới hạn về sản xuất.
Thời gian ra mắt sản phẩm cùng một số hạn chế về hương vị, bao bì, các bộ sưu tập bánh trung thu trước đó vô tình bỏ lỡ khá nhiều thói quen tiêu thụ bánh trung thu ở Việt Nam.
Từ kinh nghiệm, phản hồi đóng góp của khách hàng và quá trình nghiên cứu, bộ sưu tập bánh trung thu A Harvest Bloom năm 2023 được ra mắt với mong muốn cải thiện những hạn chế cũ và mang sản phẩm đến gần với khách hàng hơn.

Mùa trung thu 2023

Hương vị

Năm nay, Bakes bắt đầu chiến dịch trung thu từ 7 tháng trước mùa trung thu. Quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm được chú trọng từ việc phát triển hương vị, kích thước, và họa tiết trên bánh. Sau hơn nhiều tháng thử nghiệm, bếp trưởng Brian Gartner cùng đội ngũ đã chọn 4 vị bánh.
Xôi Bắp: Gợi nhớ về Xôi Bắp tuổi thơ với Bắp, Dừa Khô, Hành Phi, Các loại Hoa Quả Sấy và Hạt, cùng lớp vỏ truyền thống màu tự nhiên từ lá dứa.
Thập cẩm Iberico: Lấy cảm hứng từ hương Vị Cơm Tấm của Việt Nam với Thịt Heo Iberico, Chà Bông Heo, Lạp Xưởng, Cốm, Nấm Mèo, cùng lớp vỏ truyền thống màu tự nhiên từ củ dền.
Vải Ngọt: Lấy cảm hứng từ chiếc bánh macaron “Ispahan” nổi tiếng, Nhân bánh với Vải Thiều, Mứt Hoa Hồng và quả Mâm Xôi Khô.
Lava Hạt Điều: Custard và Trứng Vịt Muối bọc quanh lớp nhân Praliné Dừa và Hạt Điều tan chảy, cùng lớp vỏ truyền thống màu tự nhiên từ nghệ.

Hình ảnh và truyền thông

Bộ sưu tập bánh trung thu 2023 của Bakes - A Harvest Bloom muốn tôn vinh nét đẹp lao động của người nông dân, và thợ làm bánh.
Quy trình từ hạt, lúa chín, thu hoạch, đến phần nướng bánh được lấy cảm hứng từ tác phẩm minh họa của Mc. Escher, mô tả sự chuyển động và kể về quá trình thay đổi của chiếc bánh trung thu.
Hộp giấy bên ngoài được sử dụng màu sắc tươi sáng, hệ thống chi tiết được phóng to từ bao bì hộp thiếc. Ngoài ra, để mang lại trải nghiệm thú vị và đa dạng hơn, đội ngũ thiết kế đã thiết kế hai hình dáng và cấu trúc khác nhau.
Thay vì chụp hình trong studio như mọi năm, bộ ảnh truyền thông được chụp ngoài trời, trên cánh đồng lúa để ghi lại cảm hứng quy trình thu hoạch và làm bánh.

Không gian và trải nghiệm

Không khí trung thu được Bakes và đội ngũ sáng tạo thể hiện t rong không gian nội thất
💡
Hi vọng khi thưởng thức bánh, mọi người không chỉ cảm nhận được vị ngon, mà thấy được cả quá trình, tâm huyết của những cá nhân nỗ lực thầm lặng phía sau. Chúc mọi người trung thu vui vẻ!

Các con số

📈
Bakes vẫn còn nhiều thứ đề học hỏi và cải thiện cho mùa trung thu năm sau. Tuy nhiên một số kết quả trước mắt cũng là động lực rất lớn cho đội ngũ:

+1800%

Doanh thu so với năm đầu tiên.

+60%

Doanh thu với năm trước.

~3,5 triệu

Lượt hiển thị trên các nền tảng online trong vòng 2 tháng.

~10 bài viết

Đề cập đến Bộ Sưu Tập A Harvest Bloom từ các trang thông tin truyền thông như Harper’s Bazaar, iDesign, Advertising Vietnam, Artlive, ….
Bài viết được chuẩn bị bởi Ánh và Mei, team Strategic Partnership - người trực tiếp quản lí chiến dịch Trung Thu 2023. Hỗ trợ điều chỉnh bởi Phương Anh. Nếu các bạn có câu hỏi nào về dự án, có thể gửi cho họ nhé!
Anh Nguyen
Strategic Partnership Manager
anhnguyen@thelabsaigon.com
Phuong-Thao Nguyen (Mei)
Strategic Partnership Executive
thao.nguyen@thelabsaigon.com